Vợt tennis cho người mới chơi có những đặc điểm gì?

Vợt tennis cho người mới chơi có những đặc điểm gì?

Trọng lượng

Đối với người mới chơi, nên chọn cây vợt nhẹ để dễ dàng kiểm soát và vận động. Một cây vợt nhẹ sẽ giúp bạn tập trung vào kỹ thuật và phản xạ nhanh hơn. Trọng lượng vợt thường được ghi trên khung vợt, hãy chọn vợt có trọng lượng từ 250-280 gram.

Kích thước đầu vợt

Kích thước đầu vợt quyết định độ dễ dàng và sự kiểm soát. Vợt tennis cho người mới chơi nên có đầu vợt lớn (oversize hoặc midplus), vì nó có vùng đánh rộng hơn giúp tăng độ chính xác và giảm khả năng lỗi. Kích thước đầu vợt thông thường là từ 98 đến 110 inch vuông.

Độ căng dây

Độ căng dây: Đối với người mới chơi, độ căng dây nên ở mức trung bình hoặc thấp để tăng độ linh hoạt và lực đánh. Một căng dây quá cứng có thể làm mất cảm giác khi chạm vợt, trong khi căng dây quá mềm có thể làm mất sự kiểm soát. Thông thường, độ căng dây từ 50-60 pounds (22-27 kg) là phù hợp cho người mới chơi.

Cỡ cán vợt

Cỡ cán vợt phải phù hợp với tay bạn để tạo cảm giác thoải mái và kiểm soát tốt. Kích cỡ cán vợt thông thường là từ 4 1/8 đến 4 3/8 inches. Bạn có thể đến các cửa hàng để thử nhiều kích cỡ và tìm ra kích cỡ phù hợp cho tay của bạn.

Thương hiệu

Khi chọn cây vợt tennis, hãy chọn một thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Có thể kể đến như các thương hiệu của Châu Âu như Wilson, Babolat, Head hay Prince. Đa số các dòng vợt tennis cho người mới chơi có giá cả dao động trong khoảng 2 – 4 triệu. Vì vậy bạn hãy cố gắng đầu tư cho mình một cây vợt dựa trên những yếu tố trên đây để đảm bảo phù hợp với nhu cầu và kỹ thuật chơi của bạn.

Bên cạnh đó, một hãng vợt tennis Châu Á đang nổi tiếng hiện nay trong lĩnh vực tennis có thể kể đến đó là thương hiệu Yonex của Nhật Bản. Các mẫu vợt tennis Yonex đang trở nên phổ biến hơn trên thế giới và được nhiều người chơi cũng như các VĐV tin tưởng để sử dụng trong thi đấu.

Mật độ dây vợt

Nếu mật độ dây càng dày thì khả năng kiểm soát bóng sẽ càng tốt hơn nhưng cũng khó tạo ra độ xoáy. Còn mật độ dây thưa thì sẽ có khả năng trợ lực tốt hơn. Từ đó tạo ra tạo xoáy để dễ dàng kiểm soát bóng.

Những người chơi đã có kinh nghiệm lâu năm, những VĐV chuyên nghiệp đã có cảm giác bóng tốt thiên về độ kiểm soát thường chọn loại mật độ dây dày 18 x 20

Những người mới tập chơi thường lực tay còn yếu cần trợ lực nhiều thì nên chọn cho mình mật độ dây thưa 16 x 19.

Bên cạnh đó, mỗi cây vợt cũng sẽ có những độ cứng khác nhau. Trung bình là ở mức 65 đến 70 RA. Với những ai mới tập chơi thì hãy tập vung vợt chậm. Do đó vợt tennis cho người mới chơi nên lựa chọn những loại vợt cứng cao hơn với mức trung bình. Tuy nhiên, cây vợt cứng sẽ thường khó sử dụng cũng như tác động mạnh đến phần cổ tay, cánh tay hơn. Bởi vậy những ai đã có tiền sử chấn thương hay thể lực không đảm bảo thì có thể mua những cây vợt mềm hơn. Như vậy sẽ giúp điều chỉnh dễ dàng cũng như hạn chế được phần nào chấn thương có thể xảy ra.

Chiều dài của vợt

Chiều dài của vợt ở mức tiêu chuẩn sẽ thuộc khoảng 68,5cm đến 70cm. Nên khi tăng thêm chiều dài thì lực tạo ra khi đánh bóng sẽ không mất quá nhiều như thông thường

Khi tăng chiều dài thì cánh tay đòn sẽ giúp những pha vung vợt với tốc độ bóng cao hơn. Tuy nhiên độ linh động lẫn khả năng điều khiển sẽ có phần giảm đi. Đòi hỏi người chơi nên cân nhắc ưu tiên để phù hợp với lối đánh cho riêng mình.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

HỘ KINH DOANH HOÀNG TỬ SPORT

VỚI GẦN 30 NĂM CHUYÊN PHÂN PHỐI SỈ, LẺ HÀNG THỂ THAO CHÍNH HÃNG
TRÊN TOÀN QUỐC.

Địa chỉ: Số 65, Phố Hàm Long – Phường Hàng Bài – Quận Hoàn Kiếm – Thành Phố Hà Nội – Việt Nam

Mã số hộ kinh doanh: 8846940698-001 - Đăng ký ngày 26/09/2023 - Tại sở kế hoạch Hà Nội

Số điện thoại:0987.25.62.29 - 0243.943.1246

Email: hoangtusport@gmail.com

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Mỗi tháng chúng tôi đều có những đợt giảm giá dịch vụ và sản phẩm nhằm chi ân khách hàng. Để có thể cập nhật kịp thời những đợt giảm giá này, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào ô dưới đây.

    Copyrights © 2023 by Hoangtusport. Thiết kế và phát triển bởi HTH

    Chính sách bảo mật | Điều khoản sử dụng | Câu hỏi thường gặp

    1
    Bạn cần hỗ trợ?